Monday, February 05, 2007

Ðời sống là một quà tặng…

Có một người con gái hận mình vì mình mù lòa. Nàng ghét tất cả mọi người, ngoại trừ anh bạn thân, vì lúc nào anh ta cũng ở bên cạnh để lo lắng cho nàng.
Nàng nói nếu một ngày nào nàng có thể nhìn thấy được thì nàng sẽ lấy anh ta làm chồng.
Thế rồi, một ngày nọ, có người tặng cho nàng một đôi mắt và nàng có thể nhìn thấy mọi sự, kể cả người tình yêu quý của nàng.
Anh ta hỏi, “Bây giờ em đã thấy được mọi sự trên thế gian này, em có muốn lấy anh không?”
Cô gái sững sờ khi thấy người tình của mình cũng mù lòa và từ chối không lấy anh ta.Anh ta buồn rầu, khóc lóc, bỏ đi, và sau đó anh viết cho nàng một lá thư. Lá thư ấy nói như sau, “Em yêu dấu! Xin em hãy gìn giữ đôi mắt của anh.”
………………..
Rất ít người nhớ được quá khứ về đời sống trước đây, và ai là những người luôn luôn ở bên cạnh mình, ngay cả những khi mình gặp khó khăn đau buồn nhất.
Ðời sống là một quà tặng...
Ngày hôm nay, trước khi bạn nói một lời không đẹp về ai - xin hãy nghĩ đến một người câm không biết nói.
Trước khi bạn than phiền về món ăn không ngon miệng - xin hãy nghĩ đến một người không có gì để ăn.
Trước khi bạn than phiền về người chồng hay vợ của mình - xin hãy nghĩ đến một người đang than khóc với Chúa là họ không có được một người bạn đường.
Ngày hôm nay, trước khi bạn than phiền về đời sống của mình - xin hãy nghĩ đến một người đã phải chết đi khi còn quá trẻ.
Trước khi bạn than phiền về con cái - xin hãy nghĩ đến một người muốn có con nhưng lại hiếm muộn.
Trước khi bạn than phiền về căn nhà của mình - xin hãy nghĩ đến những kẻ đang sống vô gia cư ngoài đường phố.
Và khi bạn mệt mỏi và chán chường về công ăn việc làm của mình - xin hãy nghĩ đến những người thất nghiệp, những người tàn phế và những người đang ao ước có việc làm.
Và khi bạn có những ý tưởng đen tối ám ảnh mình - xin hãy nở một nụ cười trên môi và tạ ơn Thiên Chúa vì mình hãy còn sống và còn sinh hoạt bình thường.
Ðời sống là một quà tặng… Xin hãy sống vui, hãy sống trong hoan lạc, hãy chúc tụng đời sống, hãy làm cho đời sống có đầy đủ ý nghĩa!
Bùi Hữu Thư (Vietcatholic News)

No comments: