Monday, June 25, 2007

GIÁO DỤC: Cha Mẹ giết con?!?

...Không phải sao khi qua Giáo Dục con người được trưởng thành và thăn tiến với xã hội??!! Nhưng sự sai sót của Giáo Dục kiểu này chỉ có giết chết hay làm lụi tàn việc học hành của học sinh mà thôi! Thật không thể nói gì hơn cho nên giáo dục VN....
Qua bài viết dưới đây, quý vị cảm thấy thế nào???!!!
---------------------------------------------
152 thí sinh bị trượt tốt nghiệp oan
Quảng Ngãi phát hiện 147 thí sinh đủ điểm đỗ THPT nhưng lại bị công bố trượt lần đầu. Nguyên nhân được xác định là do lỗi kỹ thuật trong chấm bài trắc nghiệm.
Ngày 23/6, qua kiểm tra lại bài thi 2 môn trắc nghiệm Vật lý và Hóa học đối với hệ phân ban thí điểm ở huyện Mộ Đức (2.034 thí sinh dự thi), cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã phát hiện 147 thí sinh đủ điểm đỗ nhưng bị công bố trượt lần đầu. Họ cũng phát hiện hàng trăm thí sinh được nâng điểm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi kỹ thuật trong chấm bài thi.
Trước đó, qua chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi kiểm tra lại bài của 35 thí sinh vi phạm qui định làm bài thi trắc nghiệm đã phát hiện 5 em đỗ tốt nghiệp.
Để các em kịp chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới, trong ngày 23-24/6, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức công bố điểm, cấp giấy tốt nghiệp tạm thời cho các em.
(Theo Tiền Phong)

No comments: