Tuesday, August 25, 2009

Tổng hợp các sự kiện tiêu biểu ngày 25 tháng 8...

Sự kiện 1 :

25 tháng 8

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Ngày 25 tháng 8 là ngày thứ 237 (238 trong năm nhuận) trong lịch Gregory. Còn 128 ngày trong năm.

☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺

Sự kiện 2 :

Cùng ngày 25 tháng 8

THÁNH GIUSE CALASAN

Linh mục

Tâybanha (1556- 1648)

Ông thánh thương người nghèo:

Giuse sinh tại Tâybanha và lớn lên trong gia đình giầu. nhưng có lòng thương người nghèo từ khi còn nhỏ. Có lần cậu bẻ bút, xé sách cho các bạn nghèo, khi mẹ hỏi, Calasan thưa : "Mẹ dạy con thương các bạn mà".

Khi dạy học bên Rôma, ông cũng giúp cho nhiều người bệnh dịch và ngập lụt. Ông băn khoăn tìm cách giúp những trẻ nghịch ngợm sống loanh quanh mà không được dạy về Thiên Chúa. Ông tìm người giúp mở trường miễn phí dạy chúng. Sau 3 năm chịu chức linh mục, ngài xây dựng nhiều trường sở miễn phí tại Ý, Tâybanha, Balan… Khi học sinh gia tăng, ngài không tìm đâu được đủ thầy dậy. Hai Đức giáo hoàng khuyến khích ngài lập dòng đào tạo giáo chức. Về sau ngài lập dòng, để phục vụ người nghèo suốt 50 năm.

Ngài qua đời ngày 25 tháng 8 năm 1648, thọ 92 tuổi. Đức Thánh Cha Piô 12 phong ngài làm quan thầy các trường Công Giáo.

♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫ ♪

Sự kiện 3 :

Một nhà văn và nhà nghiên cứu ngoại quốc đã viết: Ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại An Xá, Lệ Thủy, Quảng Bình đã ra đời một cậu bé mà sau này đã tác động đến dòng chảy lịch sử thế giới.

Đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại văn võ toàn tài, đức độ tài năng trọn vẹn, người học trò gần gũi xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của nhân dân và là người Anh cả quân đội...

☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼ ☼

Sự kiện 4 :

BẢN TIN NGÀY 25 THÁNG 8

CÔNG GIÁO TÔ CÁCH LAN PHẢN ĐỐI NGỪA THAI CHO TRẺ EM.

Theo tin tức của Mairi Mac Donald, đặc phái viên của báo The Universe tại Tô cách Lan thì hiện nay người ta đã cho thử nghiệm một phương pháp ngừa thai mới tại đây. Theo phương pháp mới, thì các phụ nữ muốn ngừa thai sẽ được bác sĩ đặt một vật tiết kích thích tố gọi là Implannon chỉ lớn bằng que diêm, bên dưới lớp da, và phương pháp này sẽ có hiệu ứng đến 3 năm.

Điều đáng nói là người ta đã áp dụng phương pháp ngừa thai này trên cơ thể của các thiếu nữ chỉ mới 13 tuổi, và theo các hồ sơ thì đã có trên 100 thiếu nữ dưới 13 tuổi được cấy Implannon. Việc này đã làm các nhà Lãnh đạo Công giáo tại Tô cách Lan hết sức bất bình. Theo ông Peter Kearney, Giám đốc báo chí Hội đồng Giám mục Tô cách Lan thì đây là một việc làm rất tắc trách của các bác sĩ , vì trên phương diện Y khoa, người ta chưa biết rõ Implannon sẽ có những phản ứng phụ nào trên cơ thể các người thụ nhận, nhất là nếu các người đó chỉ mới 13 tuổi, vì cơ thể của họ đang trên đà tăng trưởng, sự bài tiết kích thích tố nữ của họ không như các phụ nữ đã trưởng thành, nên ảnh hưởng của Implannon không thể dự đoán được. Còn trên bình diện Xã hội và Luân lý, thì việc cấy y cụ ngừa thai này làm cho người ta hiểu các liên hệ tình dục bất chính được khuyến khích, và các người trẻ tuổi sẽ có một đời sống tình dục buông thả, không sợ những hậu quả tai hại khác như các bệnh truyền nhiễm. Và như vậy, tệ trạng các bệnh truyền nhiễm do tình dục sẽ lan rộng, làm băng hoại Xã hội.

Tưởng cũng nên biết trong xứ Tô cách Lan, “tuổi đồng thuận” được ấn định là 16 tuổi. Có nghĩa là các cuộc gặp gỡ tình dục với những người dưới 16 tuổi đều được xem là phạm pháp, và có thể bị truy tố trước Tòa án.

♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂ ♂

Sự kiện 5 :

Ngày 25 tháng 8: Kính Thánh Louis, Vua nước Pháp

§ Phó Tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (25/08/2005) -- Người dân nước Pháp nhớ tới vị vua thánh Louis IX của họ với hình ảnh một đấng quân vương đang xử án đưới bóng một cây sồi cao lớn bên lâu đài Vincennes . Thánh Louis được người đương thời ngưởng mộ vì đức tính công bình, lòng mộ đạo sâu xa và tình bác ái cao cả đối với những người nghèo khổ.

Đến 20 tuổi ngài cưới công nương Marguerite de Provence. Sau đó ngài phải đi theo đoàn Thập Tự quân đến giải phóng Thánh Địa vào năm 1248, nhưng nhà vua đã bị bắt làm tù binh.

Khi được tự do và trở về vương quốc, ngài đã tiến hành những cải tổ sâu rộng trong đó có đạo luật cấm giải quyết tranh chấp bằng đấu kiếm. Ngài cho xây dựng nhiều bệnh viện và nhiều tu viện. Một trong những dự án lớn là xây nhà thờ “Sainte Chapelle” với những cửa kính trình bày những bức hình màu sắc tuyệt đẹp. Nhà thờ này còn chứa đựng những di tích thánh do hoàng đế Constantinople trao tặng.

Ngài còn cung cấp đất đai và tiền bạc cho người chị, Chân Phước Isabelle, thành lập tu viện Sainte-Claire.

Nước Pháp thời bây giờ sống trong hòa bình thịnh vượng, văn hóa giáo dục phát triển tốt đẹp. Ngài giúp đỡ Robert de Sorbon thành lập Đại Học Sorbonne (1257), một trung tâm văn hóa và thần học nổi tiếng khắp Âu châu. Ngài cũng theo dỏi đồ án xây cất thánh đường vĩ đại Notre Dame ở Paris

Ngài là người yêu chuộng hòa bình, ngài tìm mọi cách để làm hòa với kẻ thù hòng chấm dứt các cuộc phân tranh nhất là với các lân bang.

Thánh Louis luôn ước mong giải phóng Thánh Địa và cải hóa những người Hồi giáo. Ngài lại tiếp tục lên đường đi về Đất Thánh nhưng vừa tới Carthage thì bị bệnh và qua đời vào ngày 25 tháng 8 năm 1270.

ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ ﻎ

Sự kiện 6 :

THÔNG ĐIỆP NGÀY 25 THÁNG 8 NĂM 2008 TỪ ĐỨC MẸ MARIA Ở MEDJUGORJE , NAM TƯ

"Các con thân mến,

Hôm nay cũng vậy, Mẹ kêu gọi mỗi người các con hãy hoán cải riêng tư. Các con là những người sẽ hoán cải và với đời sống, các con sẽ làm chứng, yêu thương, tha thứ và đem niềm vui của Chúa Phục Sinh cho thế giới, nơi mà Con của Mẹ đã chết và nơi mà người ta không cảm thấy một nhu cầu để tìm kiếm Ngài và khám phá ra Ngài trong đời sống của họ. Các con tôn thờ Ngài và mong rằng sự trông cậy của các con sẽ là niềm trông cậy cho những tâm hồn không có Chúa Giêsu. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

In English:

Dear children! Also today I call you to personal conversion. You be those who will convert and, with your life, will witness, love, forgive and bring the joy of the Risen One into this world, where my Son died and where people do not feel a need to seek Him and to discover Him in their lives. You adore Him, and may your hope be hope to those hearts who do not have Jesus. Thank you for having responded to my call. August 2008

☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻☻

Sự kiện 7 :

Ngày 25 tháng 8 năm 1945, Việt Minh tổ chức biểu tình và cướp chính quyền tại Sài Gòn.

۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝ ۝

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Sự kiện 8 :

633500346625476422-happy-bug

Kỷ niệm 30 năm ngày sinh: KƠTOR.OM

Chúc mừng sinh nhật kakaka!!!

No comments: