Friday, May 11, 2007

Lần “Chuỗi Thương Xót”...

Thị Nghè, 08.05.2007
Các bạn thân mến,
Trước hết, Yến xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và bình an trong Đức Giêsu Kitô. Nguyện xin cho Thánh Thần luôn là ánh sáng và là nguồn cảm hứng cho các bạn trong từng giây phút cuộc sống. Yến tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Yến món quà rất quý giá là chính các bạn. Tạ ơn Thiên Chúa vì sự hiện diện của từng bạn. Yến vẫn luôn nhớ đến các bạn trong lời cầu nguyện.
Yến được biết rằng các bạn đã nghe cha Đaminh Nguyễn Đức Thông chia sẻ về chị Têrêsa Phạm Thị Phượng (giáo phận Xuân Lộc). Nhưng Yến cũng xin chia sẻ một chút để có thể có bạn nào đó chưa được biết, hoặc chưa rõ lắm. Cách đây 4 năm, chị Phượng bị một nhóm người Công Giáo thuê một thầy bùa để “thư” (bỏ ngải) chị, vì chị đã phát hiện ra những việc làm sai trái của họ (có thể nói là tội lỗi). Từ đó cho đến giờ, suốt 4 năm nay, chị vẫn phải chịu những cơn đau đớn, hành hạ thân xác đến rợn người. Đinh, lưỡi lam, kéo, móc câu, cóc nhái, gà, vịt cứ từ trong người chị chui ra. Có khi chị đang tham dự Thánh lễ, máu trong người chị chảy ra ồ ạt khiến chị phải bỏ Thánh lễ mà về. Chị không thể ăn uống gì được vì cứ cho bất cứ thứ gì vào đều bị nôn ra, ngoại trừ uống nước phép. Chỉ cần chị đến xin lỗi nhóm người kia, đồng ý theo họ, hoặc đi tìm một thầy bùa “cao tay hơn” thì chị sẽ hết. Tạ ơn Thiên Chúa chị đã không làm như vậy. Mặc dù đau đớn về thể xác, chị vẫn luôn tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa trên chị.
Khi Yến đang viết lá thư này, thì cha Thông đem đến chiếu lên màn hình cho cộng đoàn Yến xem những hình ảnh và đoạn phim cha đã quay tại chỗ, ngay lúc đinh, lưỡi lam đang rớt ra từ trong người chị. Nhìn chị đau đớn, vật vã mà Yến đau xót quá, khủng khiếp quá! Yến cảm thấy thật bức xúc, thật cấp bách. Các bạn có thể nói gì, làm gì qua biến cố này? Hình ảnh tháp Babel ngày xưa (tháp của sự kiêu ngạo) đang được tái hiện lại. Tội tổ tông xưa được lập lại. Con người chối bỏ Thiên Chúa, khước từ tình yêu của Thiên Chúa. Vì muốn có quyền năng ngang bằng Thiên Chúa, muốn điều khiển cả vũ trụ này theo ý mình, nên con người đã bắt tay và làm nô lệ cho Satan, cho sự dữ. Chuyện này kéo dài suốt 4 năm nay, ắt hẳn không phải là Thiên Chúa bất lực nhưng là Người đang muốn gì qua biến cố này? Phải chăng Người muốn thức tỉnh những con người đang sống trong tội lỗi? Phải chăng con người đang dần xa lìa Thiên Chúa mà tiến về phía sự dữ?
Phải sám hối, ăn chay và cầu nguyện, các bạn ạ, vì “giống quỷ ấy chỉ trừ được bằng việc ăn chay và lời cầu nguyện thôi” (Mc 9, 29). Lời Chúa đang thúc bách, mời gọi mỗi người chúng ta:
“Anh em hãy tiến lại gần Đức Kitô, viên đá sống động bị người ta loại bỏ, nhưng đã được Thiên Chúa chọn lựa và coi là quý giá. Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi Đền Thờ thiêng liêng” (1 Pr 2, 4-5a).
Xác tín vào sức mạnh của sự cầu nguyện hiệp thông, Yến mời gọi các bạn và xin được gợi ý những việc ăn chay, cầu nguyện sau, để cầu nguyện cho chị Maria Phượng và gia đình chị, cho các cha đang trực tiếp giúp chị Phượng, cho giới tu sĩ nam nữ, cho mỗi người chúng ta, cho những người đang hại chị biết hoán cải quay trở về với Chúa :
- Cầu nguyện theo chương trình 18 tuần
- Làm việc hy sinh, hãm mình (bao nhiêu có thể)
- Dâng những lời nguyện tắt
- Lần “Chuỗi Thương Xót” vào lúc 3 giờ chiều mỗi ngày
- Trong nhóm, các bạn liên kết với nhau lần “Chuỗi Mân Côi sống”
- Ăn chay Thứ Sáu hàng tuần (cách thức tùy mỗi người)
- Chầu Thánh Thể bất cứ lúc nào có thể được
Các bạn có thể chọn những gợi ý trên để thực hiện (càng nhiều càng tốt). Nếu các bạn có thể thực hiện hết tất cả những điều đó thì thật tốt và ý nghĩa biết chừng nào! Các bạn cần kiên trì, trung thành và xin ơn Chúa thật nhiều. Vì các bạn ơi, chị Phượng đang gánh chịu những đau đớn thay cho mỗi người chúng ta đấy. Chị rất cần lời cầu nguyện và những việc làm có ý nghĩa của các bạn, của tất cả mọi người. Chị nói: “Con chịu đau đớn gấp đôi thế này cũng được, chỉ xin cho họ biết thức tỉnh, hoán cải mà quay trở về với Chúa”.
Thứ Bảy, ngày 12.05.2007, chúng ta bắt đầu nhé! Xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng thiện chí và từng việc các bạn làm. Xin Thánh Thần liên kết chúng ta trong tình yêu của Người. Xin Mẹ Maria, thánh Cả Giuse và các thánh nam nữ trên trời đồng hành với chúng ta.
Thân mến,
MARIA PHAN YẾN, Rndm
--------------------------------------------
P/S:
Mình là JB Ngô Hoàng… nhận được thông tin trên cũng là một điều bất ngờ… hơi sock… Nhìn lại bản thân thấy mình cũng có phần khô khan lâu nay… cho nên nhân dịp Tháng Hoa Đức Mẹ, Hoàng cũng hiệp ý và mời gọi các bạn cùng nhau cầ nguyện cho những ý nguyện của tác giả bức thư, cũng như qua đây là cơ hội để chúng ta hâm nóng tâm hồn băng giá về đạo của chúng ta lâu nay…
Vậy mạo muội để nghị xin các bạn chúng ta có thể hiệp ý như sau, cho phù hơp với “hoàn cảnh của những người trẻ khô khan”:
- Mỗi sáng thức dậy, hãy tập lại thói quen nhớ đến Chúa như thờ thơ ấu, đơn giản nhất có thể là 3 Kinh: Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh…
- Cố gắng thu xếp tham dự Thánh Lễ hàng ngày trong tuần, càng nhiều càng tốt, thay vì lâu nay chỉ là Chúa Nhật…
- Buổi tối trước khi ngủ chúng ta cũng cố gắng dâng lên Đức Mẹ ít nhất là 10 Kinh Kính Mừng…
Ước mong sao các bạn trẻ biết tận dụng cơ hội này để chúng ta biết yêu mến Thiên Chúa và Mẹ Maria hơn, cũng như bác ái hơn trong cuộc sống. Amen.
Thân ái trong Giêsu.
JB Hoàng Ngô
Mọi liên lạc chia sẻ vui lòng gửi qua email: minhoago@yahoo.com

No comments: